Hướng dẫn cách làm gạch Terrazzo

Hướng dẫn cách làm gạch Terrazzo

Liên hệ: 0982.886.928
Tình trạng: Còn hàng
  • Nhà máy: KCN Hà Khánh, TP Hạ Long, Quảng Ninh
  • VP Nam Định: KCN Hòa Xá, Tp Nam Định, Nam Định
  • VP Hải Phòng: Ngọc Sơn, Kiến An, TP Hải Phòng
  • VP Tp HCM: Lê Văn Sỹ, P.13, Quận 3, tp HCM
  • VP Hà Nội: Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Danh mục bài viết

Gạch Terrazzo là gì?

Gạch Terrazzo hay còn gọi là gạch đá mài, gạch lát vỉa hè, là một loại gạch không nung sử dụng để lát vỉa hè, sân vườn. Gạch Terrazzo được sản xuất từ các nguyên liệu như: Xi măng; Cát; Đá bụi; Đá mi; Bột đá; Bột màu và Hạt đá granite. Gạch được sản xuất bằng cách ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau là lớp bề mặt lớp cốt, có khả năng chịu lực tốt.

Sự khác nhau giữa các viên gạch lát chủ yếu là ở hình dạng, kích thước và độ dày cũng như thành phần nguyên liệu tạo nên lớp bề mặt. Đó cũng là yếu tố quyết định đối với bề mặt hoàn thiện của lớp này. Sau khi ép, gạch sẽ được mài, đánh bóng như gương và có thể được vát cạnh.

Quy trình sản xuất gạch Terrazzo với máy ép gạch Terrazzo

Hiện nay, Máy ép gạch Terrazzo Việt Nhật đã cung cấp ra thị trường khá nhiều máy chủ yếu là dòng 2 trạm với kích thước gạch phổ biến là 400x400x30mm. Đây là dòng máy điều khiển bằng PLC và hệ thống sensor tiên tiến với hệ thống thủy lực được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, sử dụng công nghệ mới nhất giúp máy chạy với năng suất cao và ổn định, sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ.

Sơ đồ quy trình sản xuất gạch terrazzo

Hướng dẫn cách làm gạch terrazzo bao gồm các bước:

1. Trộn nguyên liệu

Gạch Terrazzo gồm 2 lớp là lớp cốt và lớp bề mặt, hay còn gọi là lớp men màu. Nguyên liệu lớp cốt bao gồm: Mạt đá; Xi măng; Nước được công nhân định lượng vào gầu tải rồi đưa lên máy trộn.

Hỗn hợp nguyên liệu sau khi trộn đều sẽ được xả vào các xe để vận chuyển ra vị trí máy tạo hình. Cùng lúc đó là trộn nguyên liệu lớp bề mặt.

Nguyên liệu lớp bề mặt bao gồm: Đá hạt, Cát, Bột đá, Xi măng, Bột màu, Nước,… được công nhân đưa vào máy trộn. Các nguyên liệu được trộn đều, tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Sau đó, hỗn hợp được xả vào các xe để vận chuyển ra vị trí máy tạo hình.

2. Đưa nguyên liệu vào khuôn

Hỗn hợp nguyên liệu lớp bề mặt và lớp cốt được công nhân đưa vào khuôn. Nguyên liệu lớp bề mặt được đưa vào trước và nguyên liệu lớp cốt sau, tạo thành 2 lớp riêng biệt.

3. Tạo hình viên gạch

Máy tạo hình sử dụng lực ép thuỷ lực lớn để định hình viên gạch trong khuôn và đóng rắn viên gạch. Sau khi ép tạo hình, viên gạch được máy tự động tách ra khỏi khuôn và được công nhân xếp lên giá.

4. Dưỡng gạch

Tuỳ theo điều kiện khí hậu và đặc điểm yêu cầu của sản phẩm gạch mà gạch được dưỡng tự nhiên trong 72h hoặc dưỡng hộ trong phòng hơi nước trong 24h, trước khi chuyển tới công đoạn mài và đánh bóng.

5. Mài và đánh bóng gạch

Sau quá trình dưỡng hộ, gạch được đưa vào máy mài để mài phẳng và đánh bóng lớp bề mặt để tạo nên lớp men màu có tính thẩm mỹ cao. Sau đó, gạch được công nhân xếp thành kiện, quấn đai rồi mang ra bãi dưỡng.

Sau quá trình dưỡng 15 ngày có thể xuất bán sản phẩm.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, chế tạo và chuyển giao dây chuyền sản xuất máy ép gạch các loại, Máy Ép Gạch Việt Nhật chúng tôi tự tin sẽ là nhà cung cấp hoàn hảo nhất cho sự lựa chọn của quý khách!