Khuôn gạch không nung

Danh mục bài viết

KHUÔN GẠCH KHÔNG NUNG VIỆT NHẬT

Khuôn gạch không nung Việt Nhật bao gồm: khuôn gạch block, khuôn gạch đặc, khuôn gạch 2 lỗ, khuôn gạch 4 lỗ, khuôn gạch 6 lỗ, khuôn gạch đặc, khuôn gạch ba banh, khuôn gạch táp lô…

Khuôn gạch không nung được ví như trái tim của máy gạch không nung là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống tạo hình của máy ép chính (một hệ thống gồm nhiều máy móc thiết bị quan trọng nhất trong công nghệ sản xuất gạch không nung). Một bộ khuôn gạch hoàn chỉnh gồm có bàn ép và đế khuôn hay còn gọi là chày và cối.

Tuổi thọ thông thường của một bộ khuôn gạch không nung thường là một năm đến gần hai năm rưỡi tùy vào chất lượng khuôn và công nghệ của máy gạch, sau thời gian này khuôn sẽ bị hao mòn rất nhiều, vì vậy để lựa chọn một bộ khuôn gạch tốt cần đạt được những tiêu chuẩn sau:

Khuôn máy ép gạch không nung Việt Nhật
Khuôn máy ép gạch không nung Việt Nhật

Khuôn gạch không nung Việt Nhật có khả năng chịu mài mòn cao

  1. Thép làm khuôn gạch phải đặc biệt: Do trong quá trình sản xuất nguyên liệu thông thường là mạt đá, cát và xi măng liên tục được dồn đầy vào khuôn gạch và tiến hành ép nên khuôn gạch và nguyên liệu luôn có sự ma sát không ngừng trong thời gian dài tạo ra sự hao mòn cho khuôn. Điều này đòi hỏi đặc tính chịu mài mòn của chất liệu thép sử dụng làm khuôn phải được đặt lên hàng đầu.
  2. Độ cứng của vật liệu thép phải phù hợp: Độ cứng làm khuôn là một trong những yếu tố quyết định sự chịu mài mòn của khuôn. Thông thường độ cứng của vật liệu thép càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng lớn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào chủng loại, số lượng, hình dáng, mật độ của yếu tố cacbon
Khuôn gạch 4 lỗ, 6 lỗ, block

Khuôn gạch không nung Việt Nhật có độ dẻo cao

Trong quá trình sản xuất khuôn gạch không nung thường phải chịu lực ép, lực rung lớn và liên tục nên rất dễ gây ra hiện tượng nứt, gãy thành, vách khuôn. Do đó vật liệu làm khuôn gạch phải có đặc tính chịu dẻo chịu lực uốn tốt. Đặc tính chịu lực uốn của khuôn thường được quyết định bởi hàm lượng, độ kết tinh, trạng thái tổ chức của cacbon.

Gia công khuôn gạch không nung các loại
Gia công khuôn gạch không nung các loại

Khuôn gạch Việt Nhật có khả năng chịu phục hồi

Trong quá trình hoạt động sản xuất của máy ép gạch không nung do thời gian sản xuất kéo dài liên tục nên rất dễ khiến khuôn gạch bị nứt, vỡ. Khi đó chỉ cần có một lực nhỏ tác động trong thời gian dài cũng khiến khuôn bị nứt thành vết dài và bị cong vênh biến dạng. Do vậy đặc tính phục hội nhanh chống nứt vỡ của vật liệu khuôn gạch là rất quan trọng. Đặc tính này được quyết định chủ yếu bởi cường độ, độ dẻo, độ cứng và hàm lượng tạp chất chứa trong vật liệu làm khuôn gạch.

Khuôn gạch không nung giá rẻ
Khuôn gạch không nung giá rẻ

Khuôn gạch Việt Nhật có tính năng chịu nhiệt cao

Khi nhiệt độ làm việc của khuôn gạch tăng cao sẽ khiến cường độ chịu lực và độ cứng của khuôn gạch bị hạ thấp, dẫn đến khuôn gạch dễ bị biến dạng hoặc mòn. Do đó vật liệu làm khuôn gạch phải có khả năng kháng mòn tốt, ổn định để đảm bảo khuôn gạch không bị biến dạng, nhanh mài mòn.

Khuôn gạch cột
Khuôn gạch rỗng

Khuôn gạch không nung được sản xuất tại Việt Nhật có độ chính xác cao, được chế tạo bằng vật liệu siêu bềnchống mài mòn bởi đội ngũ kỹ sư cơ khí giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, đảm bảo cung cấp khuôn theo mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Tổng hợp một số loại khuôn gạch không nung của Việt Nhật
Tổng hợp một số loại khuôn gạch

Khuôn gạch của Việt Nhật được sản xuất với nhiều chủng loại, kích thước gạch theo TCVN 6477:2011, hay theo yêu cầu của khách hàng, với mọi loại dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Khuôn gạch 2 lỗ Sivali Việt Nhật
Khuôn gạch 2 lỗ

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, các kỹ sư cơ khí của Việt Nhật sẽ trực tiếp xem xét, tư vấn và tiến hành sản xuất khuôn sao cho thích hợp nhất, mang lại lợi ích nhiều nhất cho khách hàng.

Khuôn gạch đặc
Khuôn gạch đặc

Khuôn gạch của Việt Nhật sản xuất ra nhiều chủng loại gạch block khác nhau như: gạch đặc, gạch lỗ, gạch nhiều thành vách, gạch vách xốp (gạch có tấm lớp xốp ở giữa), gạch tự chèn, gạch trang trí, gạch truyền thống …

Để biết giá bán khuôn gạch không nung của từng loại cụ thể xin vui lòng liên hệ: