Lợi Ích Của Việc Dùng Gạch Không Nung

Gạch không nung ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là từ khi nhà nước ban hành chính sách bắt buộc sử dụng cho các công trình lớn. Với những ưu điểm của mình, gạch không nung đã mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà thầu xây dựng, cũng như cho người dân.

 

Lợi ích xã hội

Ở nước ta, nhu cầu sử dụng gạch cho xây dựng là rất cao, vì thế để cung cấp đủ cho nhu cầu đó, và sản xuất theo công nghệ đất nung trước đây thì sẽ phải sử dụng rất nhiều đất, làm cho đất canh tác sẽ mất đi, sẽ ảnh hưởng đến người dân cũng như nguồn an ninh lương thực của nhà nước. Khi nung gạch, phải sử dụng nhiên liệu là than hóa thạch, với nhu cầu gạch như vậy thì để có được lượng than khổng lồ thì kèm theo đó phải có một lượng củi đốt rất lớn, làm cho có thể xảy ra nạn chặt phá rừng, làm mất cân bằng sinh thái và hậu họa về thiên tai, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Sử dụng gạch không nung sẽ khắc phục được những nhược điểm trên, đem lại công việc ổn định cho người lao động, phù hợp với chủ chương chính sách của đảng, nhà nước và nguyện vọng của nhân dân, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đem lại lợi ích cho xã hội.

Ngoài ra, sử dụng gạch không nung còn làm cho công trình bền đẹp, hiệu quả kinh tế cao.

Thân thiện môi trường

Sản xuất gạch không nung không sinh ra ô nhiễm, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất gạch không nung chiếm một phần nhỏ so với quá trình sản xuất các vật liệu khác, vì thế rất thân thiện với môi trường

Sử dụng Gạch không nung  sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn thông qua tính năng làm giảm sự tác động của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát hoặc làm ấm cho ngôi nhà.